323

Thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây – Lợi ích và điều chỉnh nhiệt độ thế nào

Thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây là hoạt động đầu tư hiệu quả khi bảo vệ sản phẩm giữ nguyên chất lượng trong thời gian dài. Đặc biệt đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người dùng.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm từ lâu đã áp dụng kho lạnh trong quá trình bảo quản. Trong đó thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây là nhu cầu thiết yếu bởi nó đảm bảo chất lượng sản phẩm trong thời gian dài. Đồng thời phục vụ cho nhu cầu xuất nhập khẩu trái cây. Tuy nhiên khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây cần chú ý vấn đề nhiệt độ để đạt hiệu quả sử dụng. 

Lợi ích khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

323

Kho lạnh bảo quản chất lượng trái cây lâu dài

Tương tự rau củ quả, trái cây cũng có hạn sử dụng không dài cần được bảo quản riêng. Trong đó việc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp tốt nhất giúp sản phẩm tránh bị mầm bệnh gây hại. Đặc biệt là hạt giống hoặc cây trồng. 

Trái cây bảo quản trong kho lạnh sẽ giữ được độ tươi ngon dù thời gian dài. Ngoài việc đảm bảo chất lượng,  thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây còn là cách thân thiện với môi trường. Trái cây bảo quản kho lạnh sẽ được đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Việc bảo quản trái cây bằng kho lạnh người nông dân giảm thiệt hại. Cụ thể sau khi thu hoạch, họ có thể cất giữ trái cây trong kho lạnh chờ thời điểm giá cao mới tiêu thụ. Đây cũng là biện pháp giúp người nông dân không bị thương lái ép giá. Hoặc nếu hàng tiêu thụ không hết cũng sẽ tránh bị hư hỏng dẫn đến lô vốn. 

Nhiệt độ khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

322

Tùy loại trái cây mà chọn nhiệt độ phù hợp

Khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây cần lưu ý cài đặt nhiệt độ thích hợp. Với những đơn vị chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm như Ankaco thì sẽ có biểu đồ nhiệt độ bảo quản hoa quả phù hợp. Cụ thể đa số các loại trái cây đều được bảo quản kho lạnh trong nhiệt độ từ 0 – 15 độ C. Dải nhiệt độ này giúp trái cây luôn trong tình trạng tươi mới, giảm tỷ lệ hư hỏng do tác động bên ngoài.

Trong quá trình thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây sẽ có thiết bị cảm biến dùng để đo nhiệt độ. Nếu kho từ 0 – 8 độ C thì máy lạnh sẽ duy trì ổn định mức nhiệt độ này, không hạ thấp thêm để tránh trái cây bị mất nước. Nói chung tùy thuộc từng loại trí cây mà nhiệt độ bảo quản khác nhau. Sau đây là nhiệt độ bảo quản đối với một số trái cây quen thuộc. 

Trái câyNhiệt độ Độ ẩmNgày bảo quản 
Táo-1 đến 1 độ C85 – 90%60 – 210 ngày
0.5 đến 1.5 độ C85 – 90%30 – 180 ngày
Nho-1 đến 3 độ C 85 – 90%30 – 120 ngày
Dưa hâu2 đến 4 độ C 75 – 85% 14 – 21 ngày
Cam0 đến 1.2 độ C85 – 90%50 – 70 ngày
Đào-0.5 đến 1 độ C85 – 90%14 – 28 ngày

Ankaco hỗ trợ thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây đạt chất lượng

Ankaco đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công kho lạnh các loại. Do đó Ankaco tự tin sẽ thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây đạt chất lượng với mức giá tốt nhất cho khách hàng. Ở Ankaco có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi và vật tư đầy đủ chính hãng với nguồn gốc rõ ràng. Do đó Ankaco đủ sức đáp ứng yêu cầu thi công dù lớn hay nhỏ. 

Nhân viên kỹ thuật của Ankaco vừa giỏi chuyên môn lại thường xuyên được học hỏi kiến thức mới nhằm áp dụng phương pháp thi công tiên tiến nhất. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp đảm bảo hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Giá thành siêu hợp lý phù hợp tiêu chí tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng yêu cầu chất lượng. 

Nếu khách hàng vẫn chưa biết trái cây của mình cần bảo quản nhiệt độ hay độ ẩm thế nào đừng ngại gì mà không liên hệ với Ankaco. Công ty chuyên thi công, thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây với uy tín được kiểm chứng hơn 10 năm. Chất lượng thi công đảm bảo, giá thành hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài cam kết sẽ giúp khách hàng an tâm khi hợp tác.

Ankaco.vn

Trả lời