thi cong kho lanh tphcm 7 min

Lắp đặt kho lạnh hcm dựa theo đặc điểm cách nhiệt và mức độ làm lạnh

Nhu cầu lắp đặt kho lạnh hcm ngày càng phổ biến đặc biệt là các doanh nghiệp, hộ gia đình, xí nghiệp…. Nguyên nhân chủ yếu do thành phố là nơi được vận chuyển nhiều mặt hàng đông lạnh, dược phẩm…

Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm tiếp nhận nguồn hàng đến từ khắp các tỉnh thành trong nước. Do đó bảo quản, lưu trữ hàng hóa mà không ảnh hưởng chất lượng là vấn đề cấp bách. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt kho lạnh hcm để lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài hiện rất được quan tâm. Vậy lắp đặt kho lạnh có bao nhiêu loại dựa vào đặc điểm cách nhiệt và độ làm lạnh?

Nhu cầu lắp đặt kho lạnh hcm

Kho lanh la gi.

Nhu cầu lắp đặt kho lạnh HCM ngày càng tăng cao

Hồ Chí Minh là thành phố lớn với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hội tụ rất đông người dân ở khắp mọi miền đất nước về đây sinh sống, làm việc. Do đó thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng thủy hải sản, trái cây, nông sản, sữa, thuốc….. Đáng tiếc thành phố không thể tự sản xuất những mặt hàng này. Thay vào đó các tỉnh thành sẽ vận chuyển hàng hóa vào thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu. 

Lúc này bài toán bảo quản sản phẩm trong lúc chờ phân phối đến tay người dùng là vấn đề cấp bách cần giải quyết. Và kho lạnh chính là phương pháp bảo quản, lưu trữ hàng hóa hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt kho lạnh hcm là cực kỳ cao. Với đa dạng mức độ làm lạnh cho đến giữ đông, kho lạnh giúp bảo quản số lượng lớn hàng hóa tránh bị môi trường gây hại. Từ đó việc lắp đặt kho lạnh hcm ngày càng phổ biến hơn.

Ưu điểm lắp đặt kho lạnh hcm chính là giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và khối lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng. Nhiệt độ kho lạnh dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng miễn phù hợp loại sản phẩm. Thiết kế kho lạnh giúp dễ dàng sắp xếp, lưu trữ hàng hóa số lượng lớn. Đồng thời việc tháo gỡ, vệ sinh cũng thuận tiện. 

Lắp đặt kho lạnh hcm dựa theo đặc điểm cách nhiệt

cac luu y khi thiet ke kho lanh

Có 2 loại kho lạnh: kho lạnh xây dựng và kho lạnh Panel PU

Hiện nay kho lạnh được phân loại dựa theo nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu chỉ dựa trên đặc điểm cách nhiệt, phạm vi sử dụng thì khi lắp đặt kho lạnh hcm sẽ theo 2 loại sau:

  • Kho lạnh xây dựng: Thiết kế vững chắc với kiến trúc xây dựng, bên trong là các vật liệu cách nhiệt. Kho lạnh xây dựng thường có diện tích lớn, quy mô rộng. Nhược điểm là không thể dịch chuyển, vệ sinh khó khăn, giá rất cao mà không có giá trị thẩm mỹ. 
  • Kho lạnh Panel PU: Kho được xây dựng, lắp ghép bằng nhiều tấm Panel PU. Kiểu kho lạnh này hiện được nhiều cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp ưa chuộng. Vì ưu điểm của kho lạnh Panel PU là chi phí lắp đặt, xây dựng thấp, vệ sinh và di chuyển dễ dàng, tính thẩm mỹ cao.

Các mức độ làm lạnh khi lắp đặt kho lạnh hcm

Lắp đặt kho mát: Mức độ lạnh đầu tiên khi lắp đặt kho lạnh hcm là kho mát, nhiệt độ từ 2 – 20 độ C. Mức nhiệt độ này thích hợp bảo quản thực phẩm, dược phẩm, một số hóa chất đặc biệt…. Thời gian bảo quản kho mát không lâu và tùy vào từng loại sản phẩm.

Lắp đặt kho lạnh sơ bộ: Kho có nhiệt độ từ -5 đến 5 độ C phù hợp bảo quản rau củ quả, trứng, sữa. Thời gian bảo quản tùy loại sản phẩm nhưng chỉ từ 5 đến 0 ngày.

Lắp đặt kho đông lạnh hoặc kho làm lạnh đông: Nhiệt độ kho từ -20 đến -10 độ C phù hợp bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật. Ví dụ thủy hải sản, gia cầm, gia súc. 

Lắp đặt kho lạnh sâu hoặc kho đông sâu: Nhiệt độ kho từ -30 đến -25 độ C, bảo quản các thực phẩm, dược phẩm, những thử nghiệm mới trong thời gian dài. Thông thường kho lạnh sâu được lắp đặt trong bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm.

Lắp đặt kho cấp đông: Loại kho này có nhiệt độ từ -40 đến -30 độ C giúp bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà không ảnh hưởng chất lượng. Kho cấp đông thường được sử dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm.

Nhu cầu lắp đặt kho lạnh hcm ngày càng tăng cao kéo theo các đơn vị chuyên thi công kho lạnh cũng xuất hiện nhiều hơn. Ankaco với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực điện lạnh tự hào là một trong số cái tên được khách hàng tin tưởng. Đội ngũ nhân viên giỏi, chất lượng kho lạnh đạt chuẩn với giá thành cạnh tranh chính là những điều khách hàng nhận được khi hợp tác với Ankaco.

Ankaco.vn

Trả lời