kho lanh 1 1024x768 1

Đầu tư kho lạnh hay container lạnh để bảo quản hàng hóa

Đầu tư kho lạnh hay container lạnh là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì hiện nay cả 2 đều có khả năng bảo quản đa dạng các mặt hàng thuốc, hóa chất, thực phẩm….

Kho lạnh hay container lạnh đều là phương pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa phổ biến hiện nay. Việc đầu tư kho lạnh hay container lạnh sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Do đó khi xem xét vấn đề nên đầu tư cái nào thì cần dựa trên nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, tính linh động, chi phí, độ bền, điện năng tiêu thụ…

Vị trí lắp đặt 

Đầu tư kho lạnh: Vị trí lắp đặt đa dạng từ ngoài trời, xưởng, trong nhà…. Thông số kích thước có thể linh động tùy theo mặt bằng có sẵn thay vì cố định giống container lạnh. Nếu kho lạnh lắp ngoài trời thì cần mái che để tránh bị hỏng. 

Đầu từ container lạnh: Lắp đặt ở bất cứ đâu miễn đủ diện tích cho xe chuyển container đến. Nhưng kích thước container lạnh cố định nên chiếm nhiều diện tích mặt bằng nếu lắp đặt ở không gian hẹp. Tuy nhiên lợi thế của container lạnh là lắp đặt ngoài trời. 

Yếu tố linh động

a tb kho lanh aba 6174 1608777642

Kho lạnh có tính linh động không cao, khó di chuyển

Đầu tư kho lạnh: Thiết kế kho lạnh để đặt cố định không di chuyển bình thường giống container lạnh. Trường hợp muốn di chuyển thì phải tháo và lắp lại nên tốn thời gian, chi phí cho việc di chuyển hơn container lạnh. 

Đầu từ container lạnh: Tính linh động cao khi dễ di chuyển và vận hành tốt sau khi chuyển đến nơi mới. Container lạnh thích hợp vận chuyển sản phẩm lạnh đến nhiều vị trí.

Chi phí lắp đặt

Đầu tư kho lạnh: Mặc dù cùng chung dung tích nhưng chi phí đầu tư kho lạnh rẻ hơn container lạnh rất nhiều. Do đó về yếu tố chi phí lắp đặt thì đầu tư kho lạnh có lợi hơn. 

Đầu tư container lạnh: Chi phí đầu tư cao gấp đôi so với kho lạnh có cùng dung tích. Nhưng nếu container lạnh đã qua sử dụng thì mức giá rẻ hơn (mặc dù vậy vẫn cao hơn kho lạnh cũ).

Tiêu thụ điện năng hàng tháng

Đầu tư kho lạnh: Kho lạnh được thiết kế với lớp cách nhiệt dày, máy móc đạt tiêu chuẩn giúp tiêu hao điện năng thấp hơn nhiều so với container lạnh. Do đó đầu tư kho lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Container lạnh: Đây là sản phẩm chuyên dành cho di chuyển với thiết kế đa phần làm từ sắt thép. Lớp cách nhiệt không dày, chất lượng không tốt bằng kho lạnh. Do đó lượng điện năng tiêu thụ cũng cao hơn. 

Độ bền sử dụng

dau tu kho lanh co hoi lon cho cac nha phat trien bat dong san

Đầu tư kho lạnh độ bền có thể lên đến 15 hoặc 20 năm

Đầu tư kho lạnh: Sản phẩm luôn được lắp trong nhà với thiết kế mái che. Trường hợp chọn panel chất lượng và bảo quản đúng cách thì độ bền kho lạnh sẽ lên đến 15 hoặc 20 năm.

Đầu tư container lạnh: Sản phẩm thích hợp để di chuyển hoặc đặt ngoài trời. Do đó vỏ container cần thường xuyên được sơn sửa để tránh hỏng hoặc mục. Trường hợp đặt container lạnh ở vị trí có mái che như nhà xưởng thì độ bền cao hơn. Thiết kế container chịu được va đập, co giãn lúc di chuyển nên độ bền hơn kho lạnh.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

Đầu tư kho lạnh: Việc bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh dễ dàng hơn container lạnh. Vì máy móc, hệ thống điện kho lạnh đặt ở không gian rộng hơn, thiết bị cũng dễ tìm và thay thế. 

Đầu tư container lạnh: Đây là sản phẩm chuyên dùng trong vận chuyển do đó vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa cũng khó khăn hơn kho lạnh. Thời gian bảo dưỡng, sửa chữa lâu hơn, chi phí thiết bị thay thế đắt hơn.

Vậy nên lựa chọn đầu tư kho lạnh hay container lạnh?

Kho lạnh có ưu điểm là phù hợp lắp đặt tại chỗ đặc biệt ưu tiên trong nhà, xưởng hoặc vị trí có mái che. Tính linh động không cao khi di chuyển cần có thêm phí tháo rời và lắp đặt lại. Tuy nhiên giá thành kho lạnh rẻ hơn 50% so với container lạnh. Đặc biệt kho lạnh dễ sửa chữa và bảo dưỡng với ít tiêu hao điện năng hơn. 

Trong khi đó container lạnh có tính linh động cao, thiết kế phù hợp cho việc di chuyển và đặt ngoài trời. Giá thành container lạnh cao gấp đôi kho lạnh, tiêu hao nhiều điện năng hơn. Đặc biệt chi phí sửa chữa và thay thế thiết bị đắt hơn. 

Việc chọn đầu tư kho lạnh hay container lạnh là tùy thuộc nhu cầu và tài chính cá nhân. Khách hàng cần lựa chọn đầu tư sản phẩm phù hợp để tránh thiệt hại về chi phí vận hành, sửa chữa. Nếu muốn đầu tư kho lạnh thì khách hàng cần đảm bảo chọn đơn vị lắp đặt uy tín. Tuy nhiên với Ankaco khách hàng sẽ an tâm về chất lượng kho lạnh với giá thành hợp lý và thời gian bảo hành lâu dài. 

Ankaco.vn

Trả lời