kho lanh rau cau ankaco

Cấu tạo hệ thống kho lạnh – Sơ đồ nguyên lý hệ thống kho lạnh

Cấu tạo kho lạnh bao gồm những bộ phận nào, nguyên lý hoạt động ra sao?

Kho lạnh được đánh giá là phương pháp bảo quản tối ưu nhất hiện nay khi sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Thực tế kho lạnh được phân ra rất nhiều loại khác nhau gồm có kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh nông sản, kho lạnh thủy hải sản,… Tuy nhiên khi lắp đặt kho lạnh thì cấu tạo thì hầu như không có nhiều sự khác nhau là bao. Vậy kho lạnh có cấu tạo như thế nào? Ankaco sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau.

Đây được coi là phương pháp giữ thực phẩm tươi lâu trong thời gian dài. Thông thường các kho lạnh này được tin tưởng và sử dụng phổ biến tại các nhà máy và siêu thị. Tùy vào nhu cầu bảo quản các loại thực phẩm, dược phẩm… mà kho lạnh sẽ có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, hầu như các kho lạnh đều được thiết kế gồm 2 bộ phần chính là hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh. Trong mỗi hệ thống lại bao gồm những bộ phận riêng. Chúng kết hợp một cách nhuần nhuyễn với nhau nhằm tạo nên một tổng thể hoàn hảo giúp kho luôn luôn có độ lạnh ổn định.

Kho lạnh bảo quản rau câu do ankaco lắp đặt

Kho lạnh được cấu tạo như thế nào?

Để có thể tạo nên một kho lạnh hoàn chỉ bạn cần phải biết kho lạnh cấu tạo  như thế nào? Được biết kho lạnh được cấu thành từ những bộ phận sau: 

Hệ thống cách nhiệt: Hệ thống cách nhiệt là tập hợp những chi tiết có vai trò chính nhằm đảm bảo nhiệt độ trong kho luôn được ổn định. Ngoài ra, hệ thống còn góp phần ngăn cách không khí lạnh trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài. Hệ thống cách nhiệt gồm 2 thành phần chính là vỏ kho và cửa kho lạnh

Hệ thống làm lạnh: Hệ thống làm lạnh có vai trò chính là điều chỉnh nhiệt độ của kho xuống đúng mức nhiệt yêu cầu trong bảo quản. Bởi vậy, tùy thuộc vào loại sản phẩm như thế nào mà tiến hành để nhiệt độ cho phù hợp. Vì vậy, kết cấu của hệ thống lạnh cho từng loại kho cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên hệ thống này đảm bảo cần phải có những bộ phận: Máy nén lạnh, Dàn lạnh, Tủ điều khiển

Lời kết 

Từ bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về cấu tạo kho lạnh. Trên thực tế kho lạnh chỉ được cấu tạo bao gồm hai phần cơ bản. Tuy nhiên để có thể tạo nên một kho lạnh chất lượng, đem đến những lợi ích cho người sử dụng là một điều không hề đơn giản. Nếu đang có nhu cầu muốn lắp đặt kho lạnh  thì hãy liên hệ với Ankaco. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình có kỹ thuật chúng tôi sẽ đảm bảo sẽ giúp bạn có được một kho lạnh ưng ý nhất. 

Ankaco.vn

Trả lời