sua chua kho lanh

Sửa chữa kho lạnh vì thiếu gas – Dấu hiệu và nguyên nhân

Khi nào cần phải sửa chữa kho lạnh vì thiếu gas? Gas đóng vai trò tạo độ lạnh cho kho. Do đó khi độ lạnh của kho không còn ổn định nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc kho lạnh bị thiếu gas. 

Tình trạng thiếu gas khiến kho lạnh hoạt động kém hiệu quả ảnh hưởng khả năng bảo quản sản phẩm. Đây là một trong những lỗi hay gặp của kho lạnh. Đặc biệt là những kho lạnh không được vệ sinh định kỳ. Vậy nguyên nhân và biện pháp xử lý lỗi thiếu gas kho lạnh là gì? Hãy để Ankaco – đơn vị chuyên lắp đặt, sửa chữa kho lạnh nhiều năm kinh nghiệm giải đáp thắc mắc này nhé. 

Dấu hiệu và nguyên nhân của kho lạnh thiếu gas

sua chua kho lanh

Kho lạnh bị thiếu gas sẽ có nhiều dấu hiệu nhận biết

Kho lạnh khi thiếu gas sẽ hoạt động thiếu ổn định, hiệu suất làm lạnh không đạt dẫn đến hàng hóa bảo quản kém chất lượng thậm chí hư hỏng. Sau đây là dấu hiệu và nguyên nhân kho lạnh thiếu gas. 

Dấu hiệu kho lạnh thiếu gas

Một số dấu hiệu cho thấy cần sửa chữa kho lạnh vì lỗi thiếu gas:

  • Độ lạnh của kho rất yếu.
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng điện định mức ghi trên máy.
  • Dàn nóng không có hiện tượng thổi hơi nóng. Ngược lại dàn lạnh bị đóng lớp đá.
  • Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường. Áp suất cao áp thấp hơn bình thường. 
  • Van ống nhỏ của dàn nóng có hiện tượng ám tuyết. 
  • Một số máy cao cấp có chức năng tự chẩn đoán. Cụ thể chức năng cho  người dùng theo dõi thông số gas trên remote. 

Nguyên nhân lỗi thiếu gas ở kho lạnh

Tình trạng thiếu gas ở kho lạnh diễn ra do rất nhiều nguyên nhân. Thông thường do kho lạnh bị xì hở dẫn đến gas mất dần theo thời gian. Những vị trí dễ rò rỉ gas như đường ống, các van, chỗ đầu nối ống bằng rắc co…. Việc xác định nguyên nhân là rất quan trọng để nhanh chóng xác định phương pháp xử lý đúng đắn. 

Trong quá trình sử dụng nên kiểm tra lượng gas kho lạnh bằng đồng hồ đo áp suất. Đồng thời không quên vệ sinh, bảo trì định kỳ dàn ngưng, cụm máy nén, kiểm tra gas…. Đây là cách hạn chế kho lạnh bị hỏng, giảm thiểu sự cố phát sinh. Đặc biệt kịp thời bổ sung gas để đảm bảo kho lạnh đạt hiệu suất cao nhất.

Biện pháp xử lý, sửa chữa kho lạnh thiếu gas

sua chua kho lanh 1

Liên hệ đội ngũ chuyên nghiệp để sửa chữa kho lạnh

Nếu nguyên nhân là rò rỉ dẫn đến thiếu gas kho lạnh thì biện pháp xử lý đúng đắn nhất chính là sửa chữa vị trí xì hở. Đồng thời bổ sung thêm gas cho kho lạnh để đảm bảo hoạt động ổn định. Hiện có 3 loại gas phổ biến được dùng cho kho lạnh hiện nay: R22, R410 và R32.

Tuy nhiên nếu bạn không có nhân viên kỹ thuật sửa chữa kho lạnh thì tốt nhất thuê đơn vị chuyên nghiệp. Vì đây là công việc đòi hỏi người có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực kho lạnh. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo nạp gas đúng cách giúp kho lạnh hoạt động ổn định nhanh chóng. 

Ankaco hiện là một trong những đơn vị đi đầu tại khu vực miền Nam trong lĩnh vực thiết kế, sửa chữa và lắp đặt kho lạnh. Công ty thi công, lắp đặt đa dạng các loại kho lạnh như kho lạnh bảo quản thịt, rau củ, vắc xin, hải sản….. Điểm nổi bật của Ankaco chính là trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến. Đặc biệt đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn giỏi, làm việc tận tâm. Ankaco cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa kho lạnh chuyên nghiệp, giá thành hợp lý, bảo hành dài hạn.

Tình trạng thiếu gas là một lỗi phổ biến của kho lạnh do đó cần thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách. Khi phát hiện dấu hiệu cần liên hệ với Ankaco để kiểm tra và khắc phục kịp thời tránh ảnh hưởng hàng hóa được bảo quản. Ankaco đảm bảo sẽ mang đến dịch vụ sửa chữa kho lạnh uy tín, chất lượng, giải quyết triệt để nguyên nhân để hệ thống hoạt động ổn định. 

Ankaco.vn

Trả lời