kho lanh bao quan nha hang 3

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng báo giá lắp đặt kho lạnh

Báo giá lắp đặt kho lạnh ngoài các chi phí như lắp đặt, bảo dưỡng, vận chuyển còn liên quan đến nhiều chi tiết khác. Đây cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Hệ thống kho lạnh hiện đang là một trong những cách bảo quản hàng hóa phổ biến trong đa dạng lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, dược… Chính vì vậy việc báo giá lắp đặt kho lạnh nhận được sự quan tâm từ khách hàng rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những chi tiết liên quan đến bảng báo giá. Sau đây Ankaco sẽ chia sẻ các chi tiết liên quan đến vấn đề báo giá kho lạnh mà khách hàng cần nắm.

Vỏ kho lạnh

vo kho lanh

Vỏ kho lạnh gồm 2 loại Panel EPS (kho mát), Panel PU (kho đông lạnh)

Trong bảng báo giá lắp đặt kho lạnh sẽ không thể bỏ qua vỏ kho lạnh bao gồm 2 loại Panel EPS (kho mát), Panel PU (kho đông lạnh). Tùy vào tỷ trọng, vật liệu hay chất lượng mà giá thành khác nhau. 

  • Cửa kho lạnh chất lượng cao nhập khẩu từ Châu Âu, độ bền cao thì giá thành cũng tăng theo. 
  • Sàn chống trượt kho lạnh bằng inox hoặc nhôm gân tăng độ bền và độ cứng cho sàn kho. 
  • Đèn kho lạnh phải đạt chuẩn chống nước, chống ẩm, tránh cháy nổ.
  • Rèm kho lạnh hay quạt chắn gió: Rèm kho được ưu ái dùng giúp hạn chế chống thoát nhiệt lạnh khi mở cửa. Nếu thường xuyên đóng mở cửa thì ưu tiên chọn quạt chắn gió. 
  • Đồng hồ cơ và chuông báo động chống nhốt. Chuông dùng tránh rủi ro nếu cửa kho lạnh bị kẹt, đảm bảo an toàn khi dùng. 
  • Van thông áp cân bằng áp suất bên trong với ngoài kho lạnh, tránh áp suất chênh lệch lớn làm nổ kho.

Ngoài ra còn có nẹp V góc trong và ngoài, silicon với foam, vít, ri vê cũng là các bộ phận nằm trong bảng báo giá lắp đặt kho lạnh. Mỗi loại đều có đặc tính và chức năng sử dụng riêng.

Hệ thống lạnh kho lạnh

Cụm máy nén dàn ngưng

131

Máy nén dàn ngưng tùy loại mới hay cũ, thương hiệu lớn hay nhỏ mà chênh lệch giá

Bộ phận quan trọng nhất nên chắc chắn phải có trong báo giá lắp đặt kho lạnh. Do đó khi chọn cụm máy nén nên đảm bảo chất lượng chính hãng. Trong đó:

  • Máy nén mới 90% hoặc 95%: Đây là cụm máy do những quốc gia phát triển dùng trong 15 – 20 năm rồi bỏ. Chất lượng chỉ còn 30% đến 40%.
  • Máy của Nhật và Mỹ: Với mặt hàng này thì báo giá lắp đặt kho lạnh sẽ cao hơn nhưng khó mua được máy mới của Nhật hay Mỹ. Với hàng mới của Toshiba, Daikin thì dùng máy nén lạnh chạy kho lạnh. Máy nén lạnh thiết kế ở nhiệt độ cao chứ không sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ. Nhưng một số chỗ dùng chạy kho lạnh làm chết lốc máy nén liên tục. 
  • Cụm máy tự dựng: Loại này không thể tính toán hay dựng đúng thông số như nhà máy. Do đó giảm thiểu hiệu suất sử dụng và tuổi thọ máy.
  • Máy không rõ nguồn gốc: Nhiều đơn vị nhận làm và báo giá lắp đặt kho lạnh rồi sử dụng loại máy không rõ nguồn gốc. Bản thân thợ cũng không biết công suất thật sự của máy hoặc sử dụng máy cũ đã tân trang mới lại. 

Dàn lạnh 

Hãy ưu tiên chọn dàn lạnh có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối đừng dùng dàn lạnh không ghi rõ xuất xứ mà chỉ ghi công nghệ EU hay Châu Âu. Với dàn lạnh xuất xứ Trung Quốc cần ghi rõ ngay từ đầu để khách hàng có quyền lựa chọn. Tất nhiên dàn lạnh xuất xứ như thế nào cũng ảnh hưởng đến báo giá lắp đặt kho lạnh.

Tủ điều khiển kho lạnh

Tủ điều khiển liên quan trực tiếp đến độ bền hệ thống lạnh do đó chắc chắn phải có mặt trong báo giá lắp đặt kho lạnh. Nếu không làm thiết bị bảo vệ hay dùng điều khiển không chính hãng sẽ làm cụm máy kho hoạt động không ngừng nghỉ. Ngoài ra tránh dùng thiết bị điện cũ đã qua sử dụng do không chuẩn sẽ làm hỏng máy móc. 

Các phụ kiện lắp đặt kho lạnh

Một số phụ kiện khác cũng liên quan đến báo giá lắp đặt kho lạnh. Cụ thể là kính gas, phin lọc, van điện từ, van chặn, van tiết lưu, ống đồng, bệ máy, dây điện, các phụ kiện khác.

Trên đây là những bộ phận sẽ xuất hiện trong bảng báo giá lắp đặt kho lạnh. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, mặt hàng bảo quản, thể tích kho lạnh mà có giá thành khác nhau. Nếu muốn rõ chi tiết hơn về báo giá lắp đặt kho lạnh thì liên hệ ngay với Ankaco. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng gửi bảng giá chi tiết đến khách hàng. 

Ankaco.vn

Trả lời