bao quan nong san bang kho lanh rat duoc ua chuong ankaco min

Bảo quản nông sản như thế nào cho đúng cách?

Bảo quản nông sản là khâu quan trọng ảnh hưởng chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Hiện có nhiều cách bảo quản nông sản trong đó phổ biến nhất là kho lạnh. 

Có thể thấy đối với từng sản phẩm thì việc bảo quản sẽ khác nhau rất nhiều. Do đó nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp bảo quản nông sản thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.Hiện trên thị trường có 4 cách bảo quản nông sản phổ biến. Cụ thể bảo quản nông sản kín, bảo quản nông sản trạng thái lạnh, bảo quản nông sản bằng hóa học, bảo quản nông sản bằng cách hút khí Ethylene. Trong đó kho lạnh là cách phổ biến vì tiết kiệm chi phí và điện năng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. 

Các phương pháp bảo quản nông sản hiện nay

Phương pháp bảo quản nông sản kín

Phương pháp này ngăn nông sản tiếp xúc không khí nên luôn trong trạng thái an toàn. Do không khí có 20% oxy khi tiếp xúc nông sản dễ gây ra oxy hóa làm hỏng sản phẩm. Khi đóng gói nông sản mọi người cho gói hút oxy vào trong bao bì hạn chế vi khuẩn phát triển. 

Phương pháp bảo quản nông sản ở trạng thái lạnh

lap dat kho lanh bao quan nong san uy tin ankaco

Bảo quản nông sản bằng kho lạnh đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Nhiệt độ càng thấp vi khuẩn phát triển càng chậm nên bảo quản lạnh giúp nông sản giữ được lâu. Phương pháp này có 2 cách: Lạnh tự nhiên và lạnh nhân tạo. 

  • Lạnh tự nhiên là dùng nhiệt độ có sẵn ở địa phương. Ví dụ các loại nông sản ở vùng khí hậu ôn đới. 
  • Lạnh nhân tạo là dùng kho lạnh nhiệt độ bảo quản từ 0 độ C – 1 độ C. Nhiệt độ làm lạnh có thể thấp hơn từ  -10 độ C đến -30 độ C để vi khuẩn không phát triển. 

Phương pháp bảo quản nông sản bằng hóa học

Cách này dùng những loại thuốc có chức năng bảo vệ nông sản trong mức độ cho phép, không gây hại cho người. Phương pháp này có hiệu quả cao trong việc bảo quản nông sản tránh bị nấm mốc, sâu mọt phá hoại. 

Phương pháp bảo quản nông sản bằng cách hút khí Ethylene

Khi hút khí Ethylene sẽ giúp tăng thời gian bảo quản nông sản. Cách phổ biến là dùng gói hút ẩm hạt silicagel để trong túi đựng nông sản hay lắp hệ thống lưu thông khí 1 chiều giúp bỏ khí Ethylene.

Phương pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh

Hiện nay bảo quản nông sản bằng kho lạnh là cách làm đảm bảo chất lượng mà tiết kiệm kinh tế hiệu quả nhất. Kho lạnh bảo quản nông sản sẽ giúp bảo vệ các sản phẩm như rau củ, quả… trong điều kiện môi trường nhiệt độ +2 – +10 độ C. Ngoài ra cung cấp độ ẩm và khí tươi ổn định để nông sản tăng trưởng, đảm bảo độ ngon trong thời gian dài. 

Lợi ích khi bảo quản nông sản bằng kho lạnh

kho lanh duoc su dung kha pho bien hien nay ankaco

Kho lạnh bảo quản nông sản giúp tiết kiệm chi phí và điện năng

  • Kho lạnh là phương pháp hiệu quả trong việc giúp nông sản giữ được độ tươi ngon với thời gian lâu nhất, ít bị hư hỏng. 
  • Việc dùng kho lạnh bảo quản nông sản là cách an toàn giúp các loại rau củ quả tránh dùng chất bảo quản thực phẩm gây hại sức khỏe người dùng. 
  • Đây là cách bảo quản nông sản tiết kiệm chi phí với điện năng đặc biệt khi so sánh với tủ lạnh thông thường. 
  • Ngoài việc tiết kiệm chi phí và điện năng, kho lạnh còn sở hữu diện tích lưu trữ rộng lớn. Do đó bảo quản số lượng lớn nông sản. 
  • Thiết kế kho lạnh lắp đặt, di chuyển và vệ sinh đều dễ dàng. Nếu không dùng nữa có thể tháo rời để tiết kiệm diện tích. Không gian kho lạnh rộng nên sắp xếp đa dạng các mặt hàng nông sản.

Điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh

  • Nhiệt độ: Tùy thuộc loại nông sản và thời gian bảo quản. Nhiệt độ càng thấp nếu thời gian bảo quản lâu. Thông thường nhiệt độ từ -2 – 5 độ C. 
  • Độ ẩm không khí: Độ ẩm không khí trong kho lạnh liên quan trực tiếp đến chất lượng nông sản. Do đó tùy loại nông sản mà lựa chọn độ ẩm phù hợp. 
  • Tốc độ không khí: Không khí chuyển động trong khi lạnh sẽ lấy đi nhiệt lượng của nông sản. Do đó cần lưu ý sự đồng đều của nhiệt độ, độ ẩm, hạn chế nấm mốc xuất hiện. 

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản đáng tin cậy

Hiện nay công ty cổ phần nhiệt lạnh An Khang – Ankaco là địa chỉ chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín hàng đầu. Ankaco hoạt động từ năm 2010 do đó công ty có ưu thế về kinh nghiệm, uy tín và chất lượng sản phẩm. Ankaco cung cấp nhiều mặt hàng kho lạnh của các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện lạnh như  Toshiba, Panasonic, Daikin, LG…. 

Ngoài chất lượng sản phẩm, Ankaco sở hữu đội ngũ kỹ thuật giỏi đảm bảo hoàn thành yêu cầu khách hàng. Thái độ phục vụ tận tâm, nhiệt tình tư vấn trước, trong và sau khi mua sản phẩm. Chế độ bảo hành lâu dài với các chính sách đảm bảo khách hàng hài lòng. 

Ngày nay lắp đặt kho lạnh là cách bảo quản nông sản hiệu quả, tiết kiệm chi phí và điện năng. Do đó việc sử dụng kho lạnh là điều cần thiết cho quá trình lưu trữ và bảo quản nông sản. Tùy theo nhu cầu và mặt hàng nông sản mà lựa chọn kho lạnh phù hợp. Ankaco với kinh nghiệm nhiều năm sẽ hỗ trợ bạn tìm được kho lạnh chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Trả lời