lap dat kho lanh bao quan nong san ankaco

Tiêu chuẩn quan trọng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản giúp lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài nhưung vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển của khoa học kỹ thuật, khi máy móc góp phần lớn trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Những thiết bị kỹ thuật không chỉ đem lại năng suất thu hoạch cao mà còn góp phần nâng cao giá trị cho sản phẩm. Do đó việc tìm kiếm các phương pháp bảo quản nông sản được xem là rất cần thiết đây hệ thống thiết bị tiên tiến và hữu ích cho linh vực này. Sau đây Ankaco sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về kho lạnh nhé. 

Tác dụng của kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản được hiểu là một hệ thống điện lạnh sở hữu kích thước lớn dùng để cất trữ và bảo quản các loại thực phẩm trong nông nghiệp.Khi sử dụng kho lạnh nguồn nông sản sẽ tránh được những tác nhân gây hại như: nhiệt độ, độ ẩm, tia bức xạ….Những tác động tiêu cực của môi trường từ đó chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo và bán ra thị trường với mức giá cao, năng suất lao động tăng. 

lap dat kho lanh bao quan nong san tai vinh long ankaco

Ngoài ra, sau mỗi mùa thu hoạch, sản lượng khai thác lớn, không thể bán hết thì bảo quản trong kho lạnh là một lựa chọn tối ưu. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến hiệu quả kinh tế. 

Không những vậy, hệ thống kho lạnh cũng đóng vai trò quan trọng đối với các nhà máy chuyên chế biến lương thực, thực phẩm thì. Khi nguyên liệu được bảo quản đúng tiêu chuẩn sẽ sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí khác.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản đạt chuẩn

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản diễn ra khá khó khăn và phức tạp khi lắp chúng ta cần có sự tư vấn và hỗ trợ của các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Điều đó giúp đảm bảo kho lạnh vận hành an toàn và ổn định hơn. Việc lắp đặt kho lạnh sẽ trải qua từng bước như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ mặt bằng kho lạnh
  • Bước 2: Tiến hành lắp đặt phần panel.
  • Bước 3: Lắp đặt phần cửa của kho lạnh.
  • Bước 4: Hoàn thiện, kiểm tra thật kỹ kho lạnh.
  • Bước 5: Vận hành thử, đánh giá chất lượng. 

Những tiêu chuẩn khi lắp đặt vo kho lạnh nông sản

lap dat kho lanh bao quan nong san ankaco

  • Trần, tường và nền của kho phải được làm từ các tấm panel cách nhiệt. Đây là loại vật liệu được làm từ Polystyrene (PS) với tỷ trọng 22kg/m hoặc có thể là polyurethane (PU) tỷ trọng 42kg/m.
  • Các tấm panel sẽ được liên kết với nhau nhờ hệ thống khóa camlock hoặc mộng âm dương. Việc này giúp đảm bảo kho lạnh cho ra độ kín cao và quá trình tháo dỡ tấm panel dễ dàng. 
  • Phải sử dụng hệ thống cửa chuyên dụng làm từ vật liệu cách nhiệt polyurethane với tỷ trọng 43kg/m hoặc vật liệu bọc inox SUS 304 cho kho đông lạnh.
  • Mặt bằng kho lạnh cần phải bằng phẳng, chống trơn trượt tốt giúp việc bốc, dỡ hàng hóa một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Ankaco.vn

Trả lời