173

Những điểm quan trọng tác động lên giá lắp đặt kho lạnh

Giá lắp đặt kho lạnh chịu sự tác động từ nhiều yếu tố. Việc tìm hiểu những yếu tố này cũng là cách giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi lắp đặt kho lạnh.

Một kho lạnh hoàn chỉnh cần được lắp đặt với nhiều linh kiện, thiết bị khác nhau. Trong đó giá lắp đặt kho lạnh cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố khác. Ví dụ trang thiết bị, nguyên vật liệu, công suất vận hành…. Vậy các điểm quan trọng tác động đến giá  lắp đặt kho lạnh là gì?

Thiết bị và nguyên vật liệu thi công kho lạnh

172

Thiết bị làm kho lạnh cũng là yếu tố tác động giá thành

Một trong những yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đến giá lắp đặt kho lạnh đó chính là các thiết bị kho lạnh. Đặc biệt những thiết bị đồng bộ lắp đặt và sản xuất thì giá thành thường cao hơn những mặt hàng bên ngoài. Ngoài ra chất lượng thiết bị cũng ảnh hưởng nhiều đến bảng giá lắp đặt kho lạnh.

Ngoài ra tùy thuộc khách hàng chọn nguyên vật liệu nào mà giá lắp đặt kho lạnh sẽ có sự thay đổi. Các nguyên vật liệu nội địa hay hàng ngoại nhập cũng là yếu tố ảnh hưởng chi phí lắp đặt theo từng m2 hoặc m3. Hiện nay các đơn vị thi công kho lạnh sẽ tư vấn tùy vào từng loại kho mà lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp.

Việc chọn nguyên vật liệu thích hợp sẽ tránh lãng phí, đảm bảo độ bền và giúp kho lạnh hoạt động ổn định hơn. Điều này có nghĩa sự phù hợp quan trọng hơn việc vật liệu thi công đó có phải là hàng ngoại nhập hay không. Những nguyên liệu như tôn panel xốp cách nhiệt, dây đồng, ống dây… đều cần chọn linh hoạt tùy từng loại kho. 

Công suất phù hợp với loại hàng hóa bảo quản

171

Công suất sẽ tác động đến giá lắp đặt kho lạnh

Mỗi loại hàng hóa, thực phẩm sẽ có đặc tính riêng đòi hỏi thời gian và điều kiện bảo quản trong kho lạnh khác nhau. Một số đặc tính cơ bản có sự khác biệt như độ lạnh, độ ẩm kho lạnh. Công suất kho lạnh cũng có tác động không ít đến giá lắp đặt kho lạnh. Do đó các đơn vị thi công sẽ báo giá lắp đặt miễn sao không lãng phí công suất , đảm bảo kho lạnh hoạt động ổn định.

Như vậy dàn máy kho lạnh sẽ được đơn vị thi công lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí. Nhiều trường hợp kho lạnh không hoạt động hết công suất mà đơn vị thi công lại chọn máy công suất cao. Đó là do lợi nhuận đem lại cho họ nhiều hơn. Nhưng đây là sự lãng phí không cần thiết vì nó làm tăng chi phí dùng kho lạnh (bảo trì, bảo quản, tiền điện, vệ sinh, vận hành…).

Một số điểm khác ảnh hưởng giá lắp đặt kho lạnh

Bên cạnh các yếu tố trên, nhiệt độ và thể tích làm lạnh cũng là điểm ảnh hưởng trực tiếp vấn đề giá lắp đặt kho lạnh. Do đó cần đảm bảo chọn đúng và đủ nhiệt độ dành cho từng thể tích kho lạnh khác nhau để tránh lãng phí chi phí sử dụng. Chế độ bảo hành cũng là điểm liên quan giá thành lắp đặt. Nếu xảy ra sự cố liên quan kỹ thuật lắp đặt, lỗi của sản phẩm thì sửa chữa thay thế linh kiện miễn phí. Nếu lỗi do khách hàng thì công ty vẫn hỗ trợ để dùng tốt nhất. 

Trên đây là một số điểm quan trọng tác động đến giá lắp đặt kho lạnh mà những ai đang hoặc sẽ sử dụng cách bảo quản này cần quan tâm. Điều quan trọng là hãy chọn một đơn vị thi công đáng tin cậy để nhận được giá lắp đặt kho lạnh hợp lý. May mắn là bạn đã tìm đến Ankaco – đơn vị lắp đặt, thi công kho lạnh uy tín hàng đầu hiện nay. Chất lượng cao, phục vụ tốt với giá thành hợp lý chính là điểm giúp Ankaco thành công như hiện nay.

Ankaco.vn

Trả lời