Ankaco – Chuyên bán các dòng Block máy nén lạnh chính hãng, chất lượng, giá tốt, bảo hành lâu dài, nhiều ưu đãi.

Block máy nén lạnh

là bộ phận đảm nhận vai trò điều hoà không khí, làm lạnh cho kho lạnh, điều hoà, máy lạnh, máy làm lạnh nước chiller hay các công trình có quy mô lớn. Đây cũng chính là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống lạnh nén hơi công nghiệp.

Máy nén lạnh là gì? Địa chỉ mua máy nén lạnh chính hãng giá rẻ ở đâu?

Máy nén lạnh là gì? Vì sao ngành điện lạnh công nghiệp lại chú trọng đến loại máy này? Thực tế máy nén lạnh là một thiết bị quan trọng giúp làm lạnh ổn định và hiệu quả trong mọi điều kiện. Do đó không chỉ các gia đình mà doanh nghiệp cũng rất cần đến máy nén lạnh. 

Máy nén lạnh được sử dụng phổ biến trong các thiết bị làm lạnh như kho lạnh, máy làm lạnh, tủ lạnh…. Vì khả năng duy trì không khí lạnh nên sở hữu máy nén chất lượng là rất cần thiết khi kinh doanh sản phẩm ngành lạnh. Việc tìm hiểu rõ cơ cấu hoạt động cũng là cách để sử dụng máy nén lạnh lâu dài. Hãy cùng Ankaco tìm hiểu chi tiết về máy nén lạnh nhé. 

Máy nén lạnh là gì?

Máy nén lạnh là một thiết bị duy trì khả năng làm lạnh cho máy móc, những công trình lớn như khu công nghiệp, nhà xưởng… Máy nén lạnh hút hơi môi chất lạnh được tạo ra ở dàn bay hơi giúp duy trì áp suất cần thiết cho việc bay hơi ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra chức năng chính của máy là nén môi chất lạnh từ nhiệt độ và áp suất thấp lên nhiệt độ, áp suất cao trước khi đưa vào thiết bị ngưng tụ. 

Tầm quan trọng/ vai trò của máy nén lạnh đối với kho lạnh

Hiện nay đa số máy nén lạnh hoặc máy nén môi chất lượng đều có kích thước lớn. Vai trò của máy nén lạnh được ví như trái tim hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí HVAC ( heating,ventilating and air conditioning). Vì toàn bộ hoạt động đều bắt đầu từ máy nén lạnh. Đối với kho lạnh, máy nén lạnh có 2 chức năng chính:

 • Nén gas ở dạng khí sang dạng lỏng giúp gas hệ thống đạt độ lạnh yêu cầu.
 • Hỗ trợ gas luân phiên di chuyển trong đường ống từ dàn lạnh đến dàn nóng, ngược lại từ dàn nóng sang dàn lạnh. 

Ứng dụng máy nén trong cuộc sống

Máy nén lạnh có khả năng quan trọng nhất là làm lạnh cho cả hệ thống máy móc, kho xưởng ở quy mô lớn. Giả sử để xây dựng hệ thống làm lạnh cho một khu công nghiệp lớn thì cần đến bao nhiêu máy lạnh hoặc thiết bị làm lạnh? Lúc này việc sử dụng máy nén lạnh công nghiệp chính là lựa chọn thông minh nhất. Máy nén lạnh không chỉ giúp làm mát cả hệ thống mà tiết kiệm điện năng hiệu quả làm giảm bớt chi phí tiền điện.

Trong đời sống, máy nén lạnh có rất nhiều ứng dụng quan trọng:

 • Đối với đời sống hàng ngày, máy nén lạnh được ứng dụng trong các thiết bị làm lạnh (tủ lạnh, kho lạnh, điều hòa không khí….). 
 • Trong sản xuất máy nén lạnh được dùng trong những kho chứa quy mô lớn để đông lạnh thực phẩm, dược phẩm, cây trồng, vắc xin… Ngoài ra còn có sấy lạnh, bơm nhiệt nước nóng, sản xuất nước đá, sản xuất nước lạnh….
 • Máy nén lạnh còn được ứng dụng trong điều hòa không khí ở các trung tâm thương mại, tòa nhà.
 • Bơm nhiệt của hệ thống sản xuất nước nóng trung tâm để tắm giặt hoặc sưởi ấm. 
 • Các xe tải lạnh, xe lửa, công ty hay xí nghiệp cũng sử dụng máy nén lạnh.
 • Trong một số nhà máy công nghiệp, nhà máy lọc hóa dầu – chế biến hóa học, nhà máy chế biến khí tự nhiên… cũng dùng máy nén lạnh cho hệ thống làm lạnh. 
 • Máy nén lạnh cũng khá phổ biến trong ngành công nghiệp nhựa. Cụ thể máy làm mát các thiết bị công nghiệp như thổi nhựa, máy đùn nhựa, ép nhựa, xưởng sản xuất, kho bảo quản đông lạnh… 

Cơ chế hoạt động của lốc máy nén lạnh

Vậy máy nén lạnh hoạt động như thế nào khi đặt vào trong hệ thống lạnh? Chu trình hoạt động của máy nén lạnh chính là lấy gas lạnh ở áp suất thấp tại đầu vào rồi nén lại. Cách thức nén như thế nào sẽ tùy vào từng loại máy nén lạnh. Quá trình nén này sẽ tạo ra môi chất lạnh ở nhiệt độ và áp suất cao. Chu trình hoạt động của máy nén lạnh cụ thể như sau:

 • Gas sau khi được đưa vào van tiết lưu sẽ trở thành dạng hơi có nhiệt độ và áp suất thấp. Đây được gọi là môi chất lạnh hoặc gas lạnh. 
 • Máy nén A sẽ hút khí môi chất lạnh và tiến hành nén. Lúc này áp suất và nhiệt độ đều được tăng cao. 
 • Sau khi hoàn thành việc nén, môi chất lạnh được đưa đến dàn ngưng tụ B. Lúc này khí gas sẽ được làm mát, ngưng tụ thành chất lỏng với nhiệt độ, áp suất cao. 
 • Chất lỏng này tiếp tục đi theo đường ống dẫn vào thiết bị tiết lưu C. Khi ra khỏi van tiết lưu chất lỏng sẽ có nhiệt độ và áp suất thấp. 
 • Chất lỏng tiếp tục di chuyển đến dàn bay hơi D rồi được cung cấp nhiệt chuyển hóa thành khí. 

Quy trình này cứ tiếp tục lặp đi lặp lại tạo thành hệ thống làm lạnh khép kín. 

Cấu tạo máy nén lạnh

Máy nén lạnh hiện nay có cấu tạo bao gồm nhiều bộ phận. Cụ thể như xi lanh, trục khủy, tiêu âm, clape hút, sato, stato, clape đẩy, tay biên, khoang hút, piston…. 

Nguyên lý vận hành của máy nén lạnh chia thành 2 giai đoạn.

Quá trình hút khí

 • Piston chuyển động từ điểm chết trái qua điểm chết phải, thể tích trong xi lanh sẽ tăng. Ngược lại áp suất trong xi lanh sẽ giảm. 
 • Quá trình áp suất trong xi lanh sẽ giảm đến khi nhỏ hơn áp suất trong khoang hút. Lúc đó clape hút 7 mở ra cùng lúc với hơi môi chất đi vào trong khoang xi lanh.
 • Cuối cùng Piston chuyển động đến điểm chết phải, kết thúc quá trình hút khí để chuyển sang quá trình nén khí. 

Quá trình nén khí

Ngược hoàn toàn với quá trình hút khí, Piston sẽ chuyển động ngược từ điểm chết phải sang điểm chết trái. Khi đó thể tích khoang xi lanh giảm dần trong khi áp suất khoang xi lanh thì tăng. Mức áp suất khoang xi lanh sẽ tăng liên tục đến khi đạt mức lớn hơn áp suất trong khoang nén. Khi đó clape đẩy 6 mở và môi chất đi vào thiết bị ngưng tụ.

Các loại máy nén lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nén lạnh đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Mỗi loại máy nén sẽ có đặc điểm, tính chất hoặc tính năng riêng. Đặc biệt có rất nhiều thương hiệu máy nén lạnh phổ biến được sử dụng trong các công trình, hệ thống lạnh. Cụ thể:

 • Máy nén lạnh Danfoss.
 • Máy nén lạnh Copeland.
 • Máy nén lạnh Daikin.
 • Máy nén lạnh Mitsubishi.
 • Máy nén lạnh Toshiba.
 • Máy nén lạnh Panasonic.
 • Máy nén lạnh LG.
 • Máy nén lạnh Embraco.
 • Máy nén lạnh Kuthorn.
 • Máy nén lạnh Tekumseh.
 • Máy nén lạnh Bitzer.

Khi lựa chọn loại máy nén lạnh ngoài yếu tố công suất theo nhu cầu sử dụng cần phải quan tâm cả cấu tạo, nguyên lý hoạt động, thương hiệu. Tất cả những yếu tố này đều có thể giúp người dùng đưa ra lựa chọn máy nén chất lượng nhất. Đặc biệt là khi mua hàng ở Ankaco người dùng đảm bảo sẽ được cung cấp và lắp đặt trọn gói máy nén lạnh chính hãng giá tốt nhất thị trường. 

Ankaco – Địa chỉ mua máy nén lạnh chính hãng giá rẻ

Trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp, Ankaco chắc chắn không còn là cái tên xa lạ bởi chất lượng, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay Ankaco chuyên cung cấp, lắp đặt trọn gói máy nén lạnh chính hãng đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu. Ví dụ như Danfoss, Daikin, Toshiba, Panasonic, Mitsubishi, LG… Bên cạnh đó công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ sản phẩm. 

Ankaco tên đầy đủ công ty cổ phần nhiệt lạnh An Khang đã hoạt động từ năm 2010. Sau nhiều năm phát triển đến nay Ankaco đã trở thành đơn vị phân phối máy nén lạnh hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, Ankaco tự hào sở hữu đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, thái độ làm việc tận tâm. Đặc biệt chế độ bảo hành lâu dài đảm bảo khách hàng an tâm khi đến với Ankaco.

Bảng giá máy nén lạnh tại Ankaco

Ankaco tự hào là đơn vị cung cấp máy nén lạnh hàng đầu khu vực miền Nam. Những sản phẩm máy nén lạnh do Ankaco cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Vì uy tín và chuyên nghiệp nên Ankaco đảm bảo báo giá chính xác không phát sinh chi phí ngoài. 

Khách hàng quan tâm máy nén lạnh chỉ cần liên hệ Ankaco theo số Hotline 0947.459.479, 02873001360, 02873001363. Ngoài ra có thể đến trực tiếp địa chỉ 36 Đường số 8, P Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, HCM để được báo giá chính xác. Nếu đặt hàng số lượng lớn, Ankaco còn mang đến nhiều ưu đãi giảm giá chiết khấu hấp dẫn. Do đó đừng ngại gì mà không liên hệ sớm với Ankaco để nhận quyền lợi nhé. 

Các câu hỏi thường gặp về máy nén lạnh, máy nén công nghiệp, máy làm lạnh nước Chiller

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ máy nén lạnh?

Ngoài việc mua máy nén lạnh chính hãng ở Ankaco, khách hàng cần phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng nếu muốn kéo dài tuổi thọ máy. Cụ thể:

 • Không để máy ở nơi có nguồn bức xạ quá mạnh.
 • Chỉ dùng đúng loại dầu thay theo khuyến cáo nhà sản xuất.
 • Hãy dùng nguồn điện riêng dành cho hệ thống làm lạnh công nghiệp tránh bị quá tải. 
 • Thường xuyên ghi chép nhật ký vận hành của máy.
 • Trước khi khởi động máy phải xem xét cẩn thận các yếu tố như nguồn điện, nguồn nước…. 

Những vấn đề thường gặp với máy nén lạnh?

Trong quá trình sử dụng máy nén lạnh cũng dễ xuất hiện các vấn đề phổ biến sau đây.

 • Máy nén khí chạy liên tục: Việc đóng mở máy liên tục hay chứa nhiều đồ về lâu dài làm cho tủ lạnh ít hoặc không lạnh nữa. Khi tủ không đạt nhiệt độ đúng yêu cầu thì bắt buộc máy nén phải chạy liên tục.
 • Máy nén khí không chạy: Nguyên nhân có thể do tụ điện không đủ bảo vệ máy, mất nguồn hoặc hệ thống cảm biến nhiệt bị hỏng.
 • Máy bơm hơi kêu to: Nguyên nhân có thể thiết bị làm lạnh hoạt động quá tải hay ở vị trí quá kín gây khó khăn tản nhiệt. Từ đó hiệu quả làm lạnh giảm, máy làm việc nhiều hơn nên kêu to. 
 • Máy nén khí quá nóng: Nguyên nhân do để đồ nóng trong tủ lạnh, đóng mở cửa tủ nhiều hoặc chưa đóng chặt…. Khí lạnh thoát ra ngoài dẫn đến động cơ làm việc liên tục nên bị nóng. 

Máy nén lạnh có cần bảo dưỡng không?

Ngoài việc mua máy nén lạnh chính hãng thì người dùng còn phải biết cách bảo dưỡng định kỳ để sản phẩm bền lâu. Việc bảo dưỡng máy nén lạnh mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể bảo dưỡng là cách để máy nén lạnh hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ. Người dùng dễ tìm ra lỗi hỏng để sớm khắc phục. Ngoài ra thường xuyên bảo dưỡng máy là cách để tiết kiệm chi phí sửa chữa, hạn chế sự cố kỹ thuật. 

Những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về máy nén lạnh – thiết bị rất quan trọng đối với hệ thống làm lạnh hiện nay. Hãy sử dụng máy nén lạnh một cách thông minh, bảo dưỡng thường xuyên để hạn chế sự cố. Đồng thời liên hệ ngay với Ankaco nếu bạn cũng đang cần tìm một máy nén lạnh chính hãng giá rẻ nhé.