sua may nen lanh

Máy nén lạnh chạy ồn: Nguyên nhân, cách xử lý không phải ai cũng biết

Sửa máy nén lạnh bị chạy ồn là điều đang được nhiều người quan tâm. Vì máy nén đóng vai trò như trái tim của kho lạnh khi kết nối cả dàn lạnh và dàn nóng. Do đó lỗi máy nén chạy ồn cần phải được khắc phục sớm. 

Hiện nay có nhiều cách giúp người dùng có thể tự sửa máy nén lạnh tại nhà nếu có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng để đạt hiệu quả sửa máy nén chạy ồn bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó lựa chọn cách xử lý phù hợp đảm bảo hiệu quả và thời gian sửa nhanh hơn. Hãy cùng Ankaco tìm hiểu chi tiết hơn về về sự cố này trên máy nén lạnh nhé. 

Nguyên nhân và cách khắc phục sửa máy nén lạnh chạy ồn

sua may nen lanh 1

Máy nén lạnh chạy ồn do nhiều nguyên nhân

Máy nén lạnh chạy ồn là một hiện tượng mà bạn sẽ thường nghe thấy tiếng ồn phát ra từ dàn nóng. Nói cách khác tiếng ồn phát từ phía cục nóng thường nằm ở ngoài trời. Hiện tượng này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của kho lạnh. 

Nguyên nhân của máy nén lạnh chạy ồn

Trước khi tìm hiểu cách sửa máy nén lạnh chạy ồn thì phải biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Ankaco đã tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến của việc máy nén lạnh chạy ồn. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà. 

  • Các tấm vận chuyển chưa được tháo: Khi máy nén lạnh chạy ồn điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là kiểm tra các tấm vận chuyển đã tháo chưa. Nếu chưa thì hãy tháo các tấm vận chuyển để hệ máy đỡ va chạm không gây ra tiếng ồn nữa.
  • Các bu lông hoặc đinh vít bị lỏng: Một cách khác chính là kiểm tra lại các bu lông, đinh vít. Nếu nó bị lỏng thì tiếp tục vặn chặt. Sau đó kiểm tra lại máy nén để xem có đúng tình trạng như ban đầu hay chưa. 
  • Hiện tượng dư gas: Một cách khác để sửa máy nén lạnh khi chạy ồn chính là rút bớt lượng gas dư thừa đã sạc. Cách làm đơn giản chỉ cần dùng khóa lục giác xả gas ra môi trường. Vị trí xả gas nằm ngay đầu côn phía cuối dàn nóng – cục nóng.
  • Những chi tiết bên trong máy nén bị hư: Nếu các chi tiết bên trong máy nén bị hư dẫn đến gây ồn thì cách tốt nhất là thay mới. Bạn có thể mua máy nén mới nhưng đảm bảo đúng mã số, công suất, thương hiệu. Ngoài ra nếu chưa đủ tự tin thì có thể nhờ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ. 
  • Xuất hiện sự tiếp xúc của một ống này với ống khác hay vỏ máy: Nếu máy nén chạy ồn do nguyên nhân này, cách tốt nhất là nắn thẳng hoặc cố định ống đảm bảo không tiếp xúc với ống hay các chi tiết kim loại khác. Đồng thời kiểm tra mặt đế đặt máy nén có bị lũng, xiên hoặc cong không. Nếu có nó sẽ là nguyên nhân làm máy bị đụng thành vỏ dàn nóng – cục nóng nên phát ra tiếng ồn. Trường hợp lỏng thì cần siết bu lông vừa phải đừng quá chặt nhé. 

Dịch vụ lắp đặt, sửa máy nén lạnh công nghiệp tại Ankaco

sua may nen lanh

Ankaco chuyên cung cấp và sửa máy nén lạnh chuyên nghiệp

Vấn đề máy nén lạnh chạy ồn hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà theo như những chia sẻ trên. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để tự làm làm các hướng dẫn này. Đồng thời việc xác định được nguyên nhân gây lỗi cũng không dễ. Do đó để đảm bảo khắc phục triệt để vấn đề hỏng của máy nén lạnh, cách tốt nhất là nhờ trợ giúp của đơn vị uy tín. Ankaco với hơn 10 năm kinh nghiệm đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

Ankaco chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh, máy nén lạnh công nghiệp đảm bảo hoàn thành mọi yêu cầu khách hàng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra lỗi và xác định nguyên nhân chính xác. Từ đó đưa ra phương án sửa máy nén lạnh phù hợp để giải quyết triệt để vấn đề. Cuối cùng tiến hành sửa máy nén lạnh, bàn giao khách hàng. Đồng thời Ankaco cam kết bảo hành lâu dài để khách hàng yên tâm sử dụng. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể tự sửa máy nén lạnh chạy ồn ngay tại nhà. Ngoài ra bạn có thể liên hệ ngay với Ankaco để được sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, thời gian thi công ngắn đảm bảo làm hài lòng kể cả khách hàng khó tính.

Trả lời