dgm f4b37ca73c85c7db9e94

Làm kho lạnh cần chuẩn bị những gì? Đâu là yếu tố quan trọng?

Nhu cầu làm kho lạnh bảo quản ngày càng tăng cao đặc biệt là với các khu công nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm…. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị gì cho quá trình thi công kho lạnh.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng loại kho lạnh tùy vào mục đích sử dụng và hàng hóa bảo quản. Khi làm kho lạnh ngoài việc chọn đúng đơn vị thi công giỏi còn phải chuẩn bị sẵn kiến thức về máy móc, quy trình thực hiện. Sau đây Ankaco sẽ giới thiệu máy móc và những điều cần chuẩn bị khi làm kho lạnh. 

Thiết bị làm kho lạnh

Sau đây là những tiêu chuẩn cần có khi làm kho lạnh.

Chọn cụm máy nén dàn ngưng và dàn lạnh công nghiệp thích hợp  

Điều quan trọng nhất khi làm kho lạnh chính là máy móc giúp giảm nhiệt độ kho. Chi phí làm kho lạnh đắt nhất cũng do cụm máy nén dàn ngưng và cụm dàn lạnh công nghiệp. Do đó khi lắp đặt kho lạnh cần chú ý chọn máy móc chính xác để đảm bảo hiệu quả thi công và sử dụng lâu dài. 

cum may nen lanh cong nghiep 3

Cụm máy nén dàn ngưng là máy móc cần có khi làm kho lạnh

Máy nén thường làm kho lạnh chia thành 3 loại: 

  • Máy dùng cho kho mát.
  • Máy dùng cho kho trữ đông.
  • Máy dùng cho kho cấp đông.

Việc lựa chọn loại máy móc nào khi làm kho lạnh là tùy vào mục đích bảo quản và sản phẩm lưu trữ. Vấn đề quan trọng nhất là lựa chọn máy có công suất thích hợp với sản phẩm trong kho. Trường hợp mua máy quá mạnh thì giá cao, máy yếu hơn thì không đảm bảo nhiệt độ. Tuy nhiên Ankaco giải quyết được vấn đề này vì công ty chỉ cung cấp máy làm kho lạnh chính hãng, chất lượng cao.

Chọn vỏ kho lạnh cách nhiệt tốt, giá rẻ

Sau khi tìm được cụm máy hạ nhiệt độ của kho lạnh thì sẽ đến vấn đề đảm bảo sự ổn định nhiệt độ trong kho. Nếu muốn đảm bảo quá trình thất thoát nhiệt thì lựa chọn tốt nhất là sử dụng Panel cách nhiệt. Loại này có thể là PU dành cho kho đông, kho cấp đông, EPS khi là kho mát. 

Lưu ý chọn vỏ kho lạnh cao cấp sẽ đảm bảo nhiệt độ không bị thất thoát. Cấu tạo đặc biệt ở giữa chính là xốp cách nhiệt. Hai mặt bọc tôn sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực tốt. Với đặc tính cách nhiệt và tỷ trọng khác nhau do đó sẽ áp dụng với từng loại kho lạnh riêng. 

Chuẩn bị gì cho quy trình làm kho lạnh?

4f640cbc12e3e9bdb0f2

Chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành làm kho lạnh

Nếu muốn quy trình làm kho lạnh diễn ra tốt đẹp thì cần chuẩn bị những điều sau:

  • Lên kế hoạch kỹ càng: Trước khi tiến hành làm kho lạnh, điều quan trọng nhất chính là suy nghĩ, nghiên cứu bản vẽ thiết kế với bản vẽ lắp ráp. Bắt đầu từ bản vẽ sẽ biết số lượng thiết bị, máy móc cần chuẩn bị. Sau đó chuẩn bị đúng số lượng cần để xây dựng kịp tiến độ. Lưu ý việc xây dựng và lắp đặt thiết bị làm đồng thời.
  • Chuẩn bị đội ngũ kỹ thuật viên, nhân công: Đội ngũ kỹ thuật viên phải có kiến thức kỹ thuật về làm kho lạnh. Đồng thời đảm bảo hiểu rõ bản vẽ thiết kế. Nhân công thì trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ lao động, tuân thủ quy định kỹ thuật an toàn.
  • Chuẩn bị mặt bằng làm kho lạnh: Mặt bằng làm kho lạnh phải chắc chắn, bằng phẳng và chịu được trọng lực của các thiết bị máy móc làm lạnh. 
  • Chuẩn bị các vật liệu chính làm kho lạnh: Cụ thể tấm panel xốp cách nhiệt hoặc tấm Panel làm kho lạnh. Phụ kiện nhôm, cửa trượt Panel kho lạnh, thanh V, L tôn. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công làm kho lạnh chuyên nghiệp, nổi bật trong đó có Ankaco. Ngoài việc làm kho lạnh Ankaco còn cung cấp nhiều thiết bị, máy móc chính hãng đảm bảo chất lượng tốt. Ngoài ra Ankaco hỗ trợ bảo hành lâu dài, hoàn thiện thi công đúng hạn, chất lượng kho lạnh đạt chuẩn với giá cạnh tranh. Do đó Ankaco vẫn luôn là cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực điện lạnh. 

Ankaco.vn

Trả lời