cong dung kho lanh trong viec bao quan thuc pham nong thuy han san ankaco

Công dụng của kho lạnh là gì? Lợi ích và ứng dụng của kho lạnh trong thực tiễn

Kho lạnh đang ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại bởi nhiều lợi ích và giá trị cho các doanh nghiệp. Vậy công dụng của kho lạnh là gì?

Kho lạnh có thiết kế như một kho chứa hoặc phòng kín được lắp đặt hệ thống làm lạnh giúp bảo quản nhiều sản phẩm khác nhau. Mục đích chính của việc lắp đặt kho lạnh là bảo quản và hạn chế sản phẩm bên trong bị hư hỏng trong một thời gian. Kho lạnh thiết kế linh hoạt giúp điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ tùy vào sản phẩm bảo quản. Vậy công dụng của kho lạnh là gì? Hãy cùng Ankaco đi tìm hiểu ngay nhé!

Công dụng kho lạnh

Kho lạnh hiện nay được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và bảo quản hàng hóa. Đối với thực phẩm công dụng của kho lạnh dùng để bảo quản nhiều mặt hàng. Ví dụ kho lạnh bảo quản hải sản, thực phẩm, nông sản, trái cây, hoa tươi… 

Hình ảnh bên trong kho lạnh bảo quản hàng hoá

Hình ảnh bên trong kho lạnh bảo quản hàng hoá

Trong ngành kinh tế đặc biệt là công nghiệp công dụng của kho lạnh được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực. Ngoài công nghiệp chế biến thực phẩm còn có ngành sản xuất, bảo quản thực phẩm, sản xuất và bảo quản thuốc, công nghiệp hóa chất…. Công dụng của kho lạnh còn để bảo quản vắc xin, dược phẩm, sữa, bia…

Lắp đặt kho lạnh có lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí và điện hơn tủ lạnh

So với tủ lạnh, công dụng của kho lạnh là giúp tiết kiệm chi phí nhờ không gian lưu trữ lớn chứa nhiều thực phẩm, không tốn nhiều phí mua với lắp đặt. Lượng điện năng tiêu hao cũng ít hơn. Hệ thống kho lạnh có tác dụng nhiều gấp mấy lần so với tủ lạnh bình thường giúp đem nguồn lợi nhuận nhiều nhất cho doanh nghiệp. 

Vệ sinh, tháo dỡ hay xếp hàng dễ dàng hơn

Không gian kho lạnh rộng rãi hơn tủ lạnh cảm giác như một căn phòng thông thường. Do đó kho lạnh chứa được khối hàng hóa, thực phẩm lớn. Đặc điểm này giúp người dùng dễ dàng ra vào để sắp xếp hàng hóa mà không tốn nhiều thời gian tìm kiếm. Đặc biệt thuận tiện cho việc vệ sinh đảm bảo kho lạnh luôn sạch sẽ, an toàn. Nhìn chung công dụng của kho lạnh là giúp quá trình lưu trữ hàng hóa, vệ sinh thuận tiện hơn đảm bảo chất lượng sử dụng.

Kho lạnh có không gian lưu trữ rộng lớn

Kho lạnh có không gian lưu trữ rộng lớn dễ dàng sắp xếp và lưu trữ hàng hoá hơn

Bảo quản thực phẩm trong thời gian dài

Những loại nông sản, hoa quả tươi, thủy hải sản… đều dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hại do khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Do đó bảo quản kho lạnh là cách tốt nhất để giữ độ tươi ngon, chất lượng như ban đầu trong thời gian dài. Kho lạnh  linh hoạt dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm phù hợp từng loại thực phẩm. Thời gian bảo quản có thể kéo dài 1 tháng đối với thực phẩm, nhiều tháng với các sản phẩm như dược phẩm…. 

Lưu trữ số lượng lớn hàng hóa, đa dạng mặt hàng

Diện tích kho lạnh lớn hơn tủ lạnh thông thường. Do đó công dụng của kho lạnh là lưu trữ hàng hóa rất nhiều. Nhiệt độ kho lạnh linh hoạt tùy chỉnh cho phù hợp từng loại sản phẩm. Chính vì vậy ngoài thực phẩm như hoa quả, thịt cá, hải sản… thì kho lạnh còn dùng bảo quản nhiều mặt hàng khác. Người dùng cần tìm hiểu về nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với từng mặt hàng. 

Ứng dụng của kho lạnh trong đời sống thực tiễn

Ngày nay kho lạnh được sử dụng nhiều trong cả nông nghiệp lẫn công nghiệp. Công dụng của kho lạnh chủ yếu là bảo quản các sản phẩm do con người làm ra. Mỗi loại sản phẩm lại có tiêu chuẩn khác nhau về độ ẩm, nhiệt độ (hoa quả, rau củ, thịt cá…). Thậm chí trong quá trình vận chuyển kho lạnh cũng được dùng để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Nhiều người chỉ biết công dụng của kho lạnh là bảo quản các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa, hoa quả, rau củ…. Trong thực tế kho lạnh có thể dùng để bảo quản dược phẩm hoặc bia. Công dụng của kho lạnh còn ứng dụng trong sản xuất bia để giữ nồng độ, mùi vị và màu sắc ban đầu. Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất kho lạnh cũng được dùng để bảo quản các loại hóa chất, thiết bị. 

Kho lạnh được dùng trong nông nghiệp lẫn công nghiệp

Kho lạnh được dùng trong nông nghiệp lẫn công nghiệp

Kho chế biến: Công dụng của kho lạnh chế biến là làm đông thực phẩm như thịt, cá, sữa…. được dùng phổ biến trong nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm. Đặc điểm là dung tích và hệ thống công suất lớn, phụ tải thay đổi liên tục do xuất nhập hàng thường xuyên. 

Kho lạnh sơ bộ: Công dụng của kho lạnh sơ bộ là làm lạnh hoặc bảo quản tạm thời thực phẩm ở nhà máy chế biến trước khi chuyển sang khâu khác. 

Kho sinh hoạt: Kho lạnh sinh hoạt có công dụng bảo quản thực phẩm đông lạnh với đặc điểm dung tích rất nhỏ. Loại kho này thường sử dụng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng. 

Kho phân phối, trung chuyển: Công dụng của kho lạnh loại này là tích trữ đa dạng mặt hàng nhằm cung cấp cho khu dân cư, thành phố đồng thời lưu trữ lâu dài. Dung tích kho phân phối, trung chuyển lớn nên có ý nghĩa to lớn trong sinh hoạt cộng đồng. 

Kho thương nghiệp: Công dụng của kho lạnh thương nghiệp là bảo quản tạm thời những mặt hàng thực phẩm được doanh nghiệp bán trên thị trường. 

Kho vận tải: Công dụng kho lạnh vận tải là bảo quản hạt giống với nhiều sản phẩm khác mang tính tạm thời để vận chuyển đi khắp nơi. Loại này thường xuất hiện trên tàu hỏa, tàu thủy, ô tô với dung tích khá lớn. 

Địa chỉ cung cấp kho lạnh uy tín

Công ty cổ phần nhiệt lạnh An Khang – Ankaco hiện là một trong những đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Phương châm hoạt động “Uy tín – Chất lượng”, Ankaco luôn hướng đến lợi ích khách hàng và chất lượng sản phẩm. 

Đến với Ankaco khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật giỏi đảm bảo hoàn thành các yêu cầu khắt khe của khách hàng. Nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng tìm được loại kho lạnh phù hợp nhu cầu và tài chính. Đặc biệt Ankaco cam kết mang đến chính sách bảo hành tốt nhất hiện nay. 

Thành lập từ 2010 đến nay Ankaco đã chứng minh chất lượng với nhiều đối tác chiến lược hàng đầu như Toshiba, Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi Electric…. Ankaco tự hào trong suốt nhiều năm hoạt động luôn bảo đảm quyền lợi cho khách hàng và đối tác. Do đó Ankaco tự tin khẳng định là một trong những đơn vị phân phối các loại kho lạnh hàng đầu ở các tỉnh miền Nam. 

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của kho lạnh trong đời sống con người hiện nay. Nhìn chung kho lạnh có nhiều công dụng như bảo quản hàng hóa đa dạng và lâu dài, sắp xếp và vệ sinh dễ dàng, không gian lưu trữ lớn tiết kiệm điện và diện tích. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu hoặc mua kho lạnh thì liên hệ ngay với Ankaco để công ty có cơ hội hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Ankaco.vn

Trả lời