lap dat kho dong lanh bao quan hai san ankaco

Cách lắp đặt kho đông lạnh thuỷ hải sản chất lượng, đúng chuẩn

Lắp đặt kho đông lạnh thuỷ hải sản ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư nhất là khi nhu cầu về thực phẩm đông lạnh ngày càng tăng cao.

Theo ghi nhận thực tế thì Việt Nam lại là quốc gia có vùng biển rộng lớn do đó mỗi năm sản lượng  thuỷ hải sản khai thác được là rất cao. Trong khi đó, thuỷ hải sản lại là mặt hàng có dinh dưỡng rất cao nhưng lại dễ hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Do đó dịch vụ lắp đặt kho đông lạnh hải sản chính là điều mà các doanh nghiệp nên lựa chọn để bảo quản chính là điều mà các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay lựa chọn.

Trong bài viết này hãy cùng Ankaco tìm hiểu thêm về cách lắp đặt cũng như sử dụng kho đông lạnh thuỷ hải sản như thế nào cho chuẩn nhé!

Lý do các doanh nghiệp nên xây dụng và lắp đặt kho đông lạnh hải sản?

Nhu cầu sử dụng thuỷ hải sản luôn tăng trưởng đều mỗi năm bởi chúng mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên chúng lại rất dễ bị hư hỏng nếu không được cấp đông kịp thời. Thậm chí khâu vận chuyển không tỉ mỉ cũng khiến chất lượng thuỷ hải sản bị ảnh hưởng. Trong khi đó tại các nhà hàng, siêu thị hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp nếu sử dụng tủ lạnh để bảo quản hải sản thì chi phí sẽ rất cao. Do đó giải pháp tốt nhất chính là sử dụng đến hệ thống kho lạnh chuyên nghiệp. Đây được xem là giải pháp bảo quản hoàn hảo mà các doanh nghiệp nên áp dụng để mang về lợi nhuận lớn.

Lắp đặt kho đông lạnh chuyên nghiệp chính là giải pháp hoàn hảo mà các doanh nghiệp nên áp dụng để mang về lợi nhuận lớn

Lắp đặt kho đông lạnh chuyên nghiệp chính là giải pháp hoàn hảo mà các doanh nghiệp nên áp dụng để mang về lợi nhuận lớn

Một số lưu ý về mặt bằng để lắp kho lạnh bảo quản hải sản

Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thì kho lạnh đóng vai trò rất quan trọng bởi nó quyết định đến sự thành bại và uy tín của doanh nghiệp. Do đó, chúng cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt chuyên nghiệp, tiêu chuẩn nhất. Ngoài ra, một số vấn đề khi quy hoạch mặt bằng kho đông lạnh hải sản các đơn vị thi công cần đảm bảo được một số yếu tố như sau:

  • Mặt bằng kho lạnh bảo quản hải sản cần được bố trí xây dựng và lắp ghép sao cho phù hợp với nền công nghệ tiên tiến.
  • Phần cửa của buồng lạnh cần được làm với kích thước lớn và luôn hướng ra hành lang.
  • Cần có sự tính toán kích thước mặt bằng kho hợp lý để tiết kiệm tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Mặt bằng kho lạnh phải thoáng, rộng, bằng phẳng và bố trí sắp xếp hàng hoá hợp lý giúp việc bốc, dỡ thuận tiện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Kho lạnh nhiều tầng luôn chú ý không được rộng quá 40m mới có thể giữ cho nhiệt độ kho lạnh luôn đạt được mức ổn định.
  • Kho lạnh phải luôn được lắp đặt các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, báo cháy cũng như trang bị các biện pháp đề phòng nếu chẳng may có  sự cố bất ngờ xảy ra.
  • Mặt bằng kho lạnh cần được đặt gần nguồn điện, nguồn nước giúp việc điều chỉnh và vệ sinh và sửa chữa kho lạnh dễ dàng hơn.

Kho đông lạnh là giải pháp giúp bảo quản hải sản luôn tươi ngon, giàu dinh dưỡng cũng như tránh được sự nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên để bảo quản đạt chất lượng cao người vận hành cần phải am hiểu cũng như thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn.

Ankaco hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lắp đặt và vận hành kho đông lạnh hải sản. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh lực thiết kế và lắp đặt kho lạnh, do đó khi lựa chọn chúng tôi hàng sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Ankaco luôn cam kết tạo nên hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm chất lượng với kích thước chuẩn, hoạt động ổn định và an toàn để giúp doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi hơn để phát triển kinh doanh.

Ankaco.vn

Trả lời