kholanhmini 3 1566201750

Lắp đặt kho lạnh mini là gì? Ưu điểm so với tủ đông lạnh

Lắp đặt kho lạnh mini hiện được nhiều nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn lựa. Đặc biệt khi nhu cầu dùng kho lạnh mini thay tủ đông lạnh ngày càng nhiều.

Việc lắp đặt kho lạnh mini có nhiều ưu điểm hơn tủ đông lạnh thông thường. Loại kho này có thể tích không lớn, bảo quản ít hàng hóa. Tuy nhiên đặc điểm này giúp kho lạnh mini phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng. Vậy lắp đặt kho lạnh mini là gì? Kho bảo quản được các loại thực phẩm nào? Ưu điểm so với tủ đông lạnh?

Lắp đặt kho lạnh mini là gì?

tru hai san 1512377559

Kho lạnh mini có kích thước nhỏ, sức chứa từ 1 tấn đến 20 tấn

Kho lạnh mini đúng như tên gọi là một loại kho lạnh có công dụng bảo quản thực phẩm nhưng kích thước với sức chứa chỉ từ 1 tấn – 20 tấn. Những mặt hàng kho lạnh mini bảo quản khá đa dạng: thủy hải sản, vắc xin, sữa, nông sản, rau củ, hoa tươi….. Những nơi thường chọn lắp đặt kho lạnh mini thường là khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, hộ gia đình, quán ăn, siêu thị….

Việc lắp đặt kho lạnh mini sẽ được thiết kế, thi công theo nhu cầu khách hàng bao gồm kích thước, diện tích, nhiệt độ. Không gian lắp đặt kho lạnh mini khá đa dạng (trong nhà, chung cư, trong phòng, ngoài trời). Nhiệt độ kho đông lạnh mini từ -16 độ C đến -20 độ C hợp bảo quản thịt cá, tôm, cua, hàng đông lạnh. Kho lạnh mini nhiệt độ 0 độ C – 10 độ C để bảo quản trái cây, sữa, vắc xin, phô mai, nông sản….

Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm nào? 

KholanhminiQuangMinh1

Kho lạnh mini bảo quản nhiều mặt hàng như thịt cá, dược phẩm, hoa tươi…

Lắp đặt kho lạnh mini thích hợp cho hầu hết các không gian lớn và nhỏ. Mỗi mặt hàng sẽ có yêu cầu khác nhau về nhiệt độ, cách bảo quản khi lắp đặt kho lạnh mini. Tuy nhiên nhiệt độ trung bình khi lắp đặt kho lạnh mini thường từ – 20 độ C đến 10 độ C với đa dạng loại hàng hóa. Cụ thể:

 • Nhiệt độ từ -25 độ C đến -18 độ C: Kho lạnh mini bảo quản thịt, cá.
 • Nhiệt độ từ 0 độ C đến 5 độ C: Kho lạnh mini bảo quản vật liệu hóa học, dược phẩm.
 • Nhiệt độ từ 2 độ C đến 8 độ C: Kho lạnh mini bảo quản hoa tươi, trái cây.
 • Nhiệt độ từ – 5 độ C đến 0 độ C: Kho lạnh mini bảo quản thực phẩm khô.
 • Nhiệt độ từ – 10 độ C đến 5 độ C: Kho lạnh mini bảo quản nước đá.
 • Nhiệt độ từ 2 độ C đến 6 độ C: Kho lạnh mini bảo quản kem và sữa chua. 

Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh mini với tủ đông lạnh

 • Kho lạnh mini được thiết kế và lắp đặt phù hợp theo không gian của khách hàng. Ngược lại tủ đông lạnh là sản phẩm đã hoàn thành không thể thay đổi kích thước theo yêu cầu. 
 • Mặc dù cùng một không gian trống nhưng kho lạnh mini có sức chứa hơn nhiều lần so với tủ đông. 
 • Việc lắp đặt kho lạnh mini tốn ít diện tích hơn tủ đông lạnh. Dù cùng một sức chứa nhưng cần nhiều tủ đông lạnh và tốn nhiều diện tích hơn. 
 • Chiều cao kho lạnh mini tùy vào không gian mà không phụ thuộc kích thước có sẵn giống tủ đông.
 • Kho lạnh mini không đóng tuyết nên không cần xả tuyết giống tủ đông lạnh.
 • Kho lạnh mini có thiết kế giúp người đi vào bên trong tương tự nhà kho để sắp xếp, xuất nhập hàng hóa. Tủ động lạnh thì không được. 

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến lắp đặt kho lạnh mini. Nhìn chung kho lạnh mini có nhiều ưu điểm hơn tủ đông thông thường. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt kho lạnh cỡ mini cũng dần phổ biến hơn. Ankaco với kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo hoàn thành lắp đặt kho lạnh mini chuẩn kỹ thuật, chất lượng tốt.

Ankaco.vn

Trả lời